Điều trị sẹo có đau không? Cách giảm đau khi trị sẹo

Trị sẹo bằng phương pháp công nghệ cao đang được đánh giá khá cao về tính hiệu quả và độ an toàn của nó. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết điều trị sẹo có đau không? Điều trị sẹo có hiệu quả không? Hãy cùng Grand UK tìm hiểu trong bài sau đây nhé.

Cơ chế điều trị sẹo như thế nào?

Để biết được điều trị sẹo có đau không thì bạn cần hiểu được cơ chế điều trị sẹo của từng phương pháp. Hiện nay, có 2 phương pháp trị sẹo phổ biến là laser và lăn kim.

điều trị sẹo có đau không,điều trị sẹo có hiệu quả không
Cơ chế điều trị sẹo quyết định việc điều trị sẹo hiệu quả không  

Cơ chế trị sẹo của 2 phương pháp này đều giống nhau vì tạo ra tổn thương vi điểm trên bề mặt da để kích thích quá trình lành vết thương. Giúp tăng sinh collagen tự nhiên cho cơ thể, cũng tạo ra đường dẫn để đưa những sản phẩm hỗ trợ quá trình tăng sinh dễ thẩm thấu vào sâu bên trong.

Điểm khác nhau của 2 phương pháp trị sẹo này là cách dùng laser sẽ sử dụng cơ chế tác động nhiệt lượng. Còn phương pháp lăn kim thì sử dụng tác động cơ của mũi kim nano siêu nhỏ.

Điều trị sẹo có đau không?

Với cơ chế trị sẹo tạo tổn thương vi điểm trên da thì cả 2 cách điều trị trên đều có tác động vật lý trực tiếp vào da. Vì vậy quá trình trị sẹo sẽ tạo ra cảm giác đau ít hoặc đau nhiều tùy thuộc vào cơ địa da.

Với thiết bị máy móc hiện đại thì phương pháp trị sẹo bằng laser có khả năng rải tia chính xác từng điểm bị sẹo giúp hạn chế gây tổn thương cho vùng điều trị và cả những vùng da xung quanh, giảm đau rát trên da.

điều trị sẹo có đau không,điều trị sẹo có hiệu quả không
Trị sẹo bằng laser sẽ làm giảm tổn thương ở vùng da xung quanh

Còn với phương pháp điều trị sử dụng kim lăn trị sẹo cao cấp, có mật độ kim đều và kích thước sắc nhọn thì sẽ tạo ra các tổn thương mà không làm da bị rách. Ngoài ra, cảm giác đau khi trị sẹo còn phụ thuộc vào thuốc tê hay các công nghệ giảm đau của những cơ sở trị sẹo.

Thông thường, khi trị sẹo tại các cơ sở thẩm mỹ khách hàng sẽ được ủ tê khoảng 30 – 45 phút để thuốc tê ngấm vào da và phát huy tác dụng tốt nhất. Việc gây tê khi trị sẹo giúp sẽ giúp giảm được 60% – 80% cảm giác đau.

Tuy nhiên, mỗi địa chỉ trị sẹo lại có nhiều phương pháp trị sẹo khác nhau để giảm đau như chườm lạnh, điện di lạnh, phun lạnh….để tạo cảm giác dễ chịu khi điều trị. Nhiều khách hàng đã cảm nhận sau khi điều trị chỉ thấy hơi châm chích, hoàn toàn có thể chịu được.

Vì sao mức độ đau khi trị sẹo không giống nhau?

Dù cùng phương pháp điều trị nhưng công nghệ giảm đau khác nhau nhưng cảm giác đau ở mỗi người là không giống nhau. Nhiều người chỉ thấy bình thường, nhưng nhiều người lại có cảm giác đau nhiều. Đấy là ngưỡng chịu đau của mỗi người.

điều trị sẹo có đau không,điều trị sẹo có hiệu quả không
Ủ tê khi điều trị sẹo

Nhất là với những người có làn da mỏng, da nhạy cảm thì ngưỡng chịu đau sẽ thấp hơn với những người khác. Nếu bạn có ý định điều trị sẹo thì nên chọn cơ sở thẩm mỹ có bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ điều trị tiên tiến, thiết bị hiện đại, quy trình điều trị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giảm bớt sự đau nhức, đảm bảo hiệu quả điều trị tối đa.

Cách trị sẹo hiệu quả tại Grand UK

Hiện nay, Viện thẩm mỹ Quốc tế Grand UK sử dụng công nghệ trị sẹo Derma Skin hiện đại nhất hiện nay, được chuyển giao độc quyền từ Anh Quốc, đạt chứng nhận an toàn của hiệp hội FDA Hoa Kỳ.

Phương pháp này có hiệu quả điều trị dứt điểm mọi loại sẹo như sẹo rỗ, sẹo lồi, sẹo thâm lên đến 90%. Công nghệ Dream Skin sử dụng ánh sáng quang phổ đo độ sâu của sẹo và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với từng người.

điều trị sẹo có đau không,điều trị sẹo có hiệu quả không
Hiệu quả trị sẹo bằng công nghệ Derma Skin

Đầy máy Derma Pro đưa tinh chất Derma Fiber vào da giúp tái tạo cấu trúc collagen và elastin, nuôi dưỡng da từ đáy để làm phẳng và mờ sẹo. Phương pháp trị sẹo công nghệ cao này không xâm lấn đến những vùng da xung quanh, không làm đau, không kích ứng da.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc điều trị sẹo có đau không? Điều trị sẹo có hiệu quả không? Khi áp dụng phương pháp trị sẹo hiện đại không xâm lấn thì điều trị sẹo sẽ không gây đau nhiều nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!