Phác đồ điều trị rụng tóc và những điều cần biết

Bạn đang bị rụng tóc và muốn lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Hãy cùng Grand UK tham khảo các phương pháp trị rụng tóc, hói đầu phổ biến hiện nay với phác đồ điều trị rụng tóc hiệu quả.

Khi nào cần điều trị dứt điểm rụng tóc?

phác đồ điều trị rụng tóc,giải pháp điều trị rụng tóc,điều trị dứt điểm rụng tóc,liệu trình điều trị rụng tóc,liệu pháp điều trị rụng tóc
Tóc rụng mỏng dần là dấu hiệu cần phải điều trị rụng tóc 

Bệnh rụng tóc khác hoàn toàn với tình trạng tóc rụng tự nhiên mỗi ngày. Nếu bạn xuất hiện các biểu hiện rụng tóc dưới đây thì có thể bạc mắc bệnh rụng tóc và khi gặp tình trạng này thì bạn cần có giải pháp điều trị kịp thời:

  • Tóc rụng nhiều bất thường, rơi rụng trên sàn nhà, trong phòng tắm hoặc trên gối.
  • Tóc rụng và mỏng dần dọc theo đỉnh đầu.
  • Tóc rụng nhiều do bị gãy.
  • Nhìn thấy tóc ở phần đầu mỏng hơn, phần da đỉnh đầu dần xuất hiện những mảng thưa hói.

Phác đồ điều trị rụng tóc như nào hiệu quả?

Nếu bạn đang cần tìm đến phác đồ điều trị rụng tóc phù hợp với mình thì hiện nay có rất nhiều liệu pháp điều trị rụng tóc để bạn tham khảo như sau:

Điều trị rụng tóc với lăn kim kết hợp PRP

Trị rụng tóc bằng PRP kết hợp cùng lăn kim (huyết tương giàu tiểu cầu được tách từ chính cơ thể của khách hàng. Đây là phác đồ trị rụng tóc được nhiều chuyên gia ưa chuộng. Có nhiều chứng minh thấy rằng đây là giải pháp điều trị rụng tóc hiệu quả, cải thiện cực tốt rụng tóc, hói đầu, giúp nhanh mọc tóc trở lại.

phác đồ điều trị rụng tóc,giải pháp điều trị rụng tóc,điều trị dứt điểm rụng tóc,liệu trình điều trị rụng tóc,liệu pháp điều trị rụng tóc
Trị rụng tóc với huyết tương tự thân PRP

Với liệu trình rụng tóc đầu tiên, da dầu sẽ được kích thích để cung cấp thêm máu đến vùng da không có tóc hoặc xảy ra tình trạng tóc rụng nhiều. Cách điều trị rụng tóc này cũng sẽ làm nang tóc khỏe hơn trông thấy, các vùng da đầu có nang tóc cũng khiến tóc mọc trở lại sau điều trị.

Cấy tóc trị hói đầu

Với trường hợp rụng tóc do di truyền thì thường chỉ có vùng đầu bị rụng tóc. Vì vậy phương pháp cấy tóc phẫu thuật thường do bác sĩ chỉ định thực hiện và sẽ khôi phục được phần lớn tóc rụng.

Phác đồ trị liệu rụng tóc sẽ do bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ thực hiện. Lấy một phần da đầu và chuyển đến phần bị rụng tóc. Mỗi mảng da bác sĩ sẽ lấy vài sợi tóc. Cũng có trường hợp bác sĩ lấy một mảng da lớn để có hiệu quả tốt hơn.

Liệu trình điều trị rụng tóc bằng cách cấy tóc này không đòi hỏi phải thực hiện ở bệnh viện, quá trình thực hiện sẽ phải sử dụng thuốc giảm đau. Một số trường hợp còn có nguy cơ xảy ra tình trạng chảy máu, sưng, bầm và nhiễm trùng sau khi thực hiện. Và người bệnh có thể cần trải qua nhiều lần điều trị mới có kết quả như mong muốn.

Phác đồ điều trị rụng tóc bằng laser

phác đồ điều trị rụng tóc,giải pháp điều trị rụng tóc,điều trị dứt điểm rụng tóc,liệu trình điều trị rụng tóc,liệu pháp điều trị rụng tóc
Phác đồ trị rụng tóc bằng laser hiệu quả, an toàn

Phương pháp dùng laser trị rụng tóc đã được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận có hiệu quả trị rụng tóc di truyền ở cả nam và nữ. Cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy dùng laser có thể cải thiện số lượng tóc hiệu quả.

Dùng thuốc để trị rụng tóc

Nếu bạn bị rụng tóc bởi các bệnh lý nền thì việc chữa bệnh là điều cần thiết. Vì vậy việc sử dụng thuốc là nguyên nhân gây ra dụng tóc thì bác sĩ sẽ khuyên bạn tạm dừng sử dụng trong vài tháng để chữa rụng tóc.

phác đồ điều trị rụng tóc,giải pháp điều trị rụng tóc,điều trị dứt điểm rụng tóc,liệu trình điều trị rụng tóc,liệu pháp điều trị rụng tóc
Chữa trị rụng tóc tại nhà bằng thuốc

Trong trường hợp tóc bị rụng nhiều do di truyền thì bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định cho bạn một số loại thuốc sau:

  • Minoxidil là thuốc trị rụng tóc tại nhà mà không cần kê đơn và được bán dưới dạng dung dịch, dạng bọt và dạng dầu gội. Để điều trị dứt điểm rụng tóc với thuốc thì bạn nên bôi dung dịch nên đầu 1 lần mỗi ngày với nữ và 2 lần mỗi ngày với nam.
  • Finasteride là loại thuốc trị rụng tóc dành cho nam và phải được chỉ định kê đơn bởi bác sĩ. Bạn cần phải dùng hằng ngày để thuốc phát huy tác dụng một cách tốt nhất.

Hy vọng những thông tin Grand UK chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phác đồ điều trị rụng tóc. Tùy theo phương pháp điều trị, tình trạng tóc mà bác sĩ rã đưa ra liệu trình điều trị rụng tóc phù hợp. Bạn nên thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!